Thứ tự bài Poker nên được nắm rõ trước khi thử sức

Một tay bài trong poker bao gồm năm lá bài, được chia thành nhiều loại. Dưới đây là danh sách thứ tự bài poker, từ cao nhất đến thấp nhất mà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thử sức tại link vào VN88 trực tuyến lẫn ngoài đời với bạn bè.

Thứ tự bài poker gồm những tổ hợp bài nào

Poker là việc tạo ra ván bài poker năm lá tốt nhất từ ​​bảy lá bài có sẵn (năm lá bài chung cộng với hai lá bài riêng của bạn).

Ở ví dụ trên thì do đôi bên đều có hai đôi tương đồng nhau thì sẽ quyết định thắng lợi bằng lá bài lẻ còn lại. Ở trường hợp này thì lá Q của người chơi A sẽ giúp họ thắng người B có lá bài rác là 4 bích.

Royal flush

Thực ra là một chuỗi các lá liền kề nhau, ví dụ như 10♢-J♢-Q♢-K♢-A♢, chất bài các lá không cần giống nhau. Spade Royal Flush được coi là cao nhất, tiếp theo là tổ hợp chất cơ, sau đó là rô và cuối cùng là chuồn Royal Flush. Xác suất trúng bài Royal Flush là 0,000154%. Đây là thứ tự bài Poker bài hiếm nhất khiến nó không thể bị đánh bại trong mọi trường hợp.

Straight flush

Được tạo thành từ các quân bài cùng chất, chẳng hạn như 6♡-7♡-8♡-9♡-10♡. Xác suất nhận được tổ hợp này chỉ là 0,00139%.

Thứ tự bài poker gồm những tổ hợp bài nào
Thứ tự bài poker gồm những tổ hợp bài nào

Tứ quý

Bốn lá bài có giá trị như nhau. Xác suất có 4 lá cùng loại là 0,0240%. Với tay bài này, bạn có thể đặt cược vào bất kỳ tay bài nào ngoại trừ sảnh hay sảnh rồng. Trong tứ quý, 4 quân Át được coi là cao nhất, trong khi không có quân nào thấp hơn.

Full house

Ba lá bài có cùng giá trị và hai lá bài có giá trị khác. Full house tốt nhất có thể là A♡-A♢-A♣-K♠-K♡, chất bài không thành vấn đề.

Khi so sánh hai full house với nhau, bộ ba lá được so sánh trước tiên. Nếu cả hai người chơi có cùng một bộ ba thì cặp bài còn lại sẽ được so sánh. Nếu các cặp cũng khớp nhau thì đó là hòa. Xác suất để có được một full house là 0,1441%.

Flush

Năm lá bài giống nhau. Giá trị của Flush được xác định bởi lá bài cao nhất trong đó. Ví dụ: Flush với quân King là lá bài có giá trị cao nhất sẽ đánh bại Flush với quân Hậu là lá bài có giá trị cao nhất. Xác suất có flush là 0,1965%.

Straight

5 lá bài liền kề theo thứ tự, chẳng hạn như 6♠-7♡-8♢-9♠-10♣, nhưng không cần cùng chất bài. Xác suất có sảnh trong chuỗi bài poker là 0,3925%. Trong trường hợp thứ tự bài Poker này, quân Át có thể đóng vai trò là quân bài cao hoặc thậm chí là quân bài thấp tùy thuộc vào vị trí nó được sử dụng trong sảnh bài đó.

Ba lá

Ba lá bài có giá trị như nhau. Xác suất nhận được Three of a Kind là 2,1128%.

Hai cặp

Hai cặp có giá trị thẻ khác nhau.

Một cặp

Hai lá bài có giá trị như nhau.

Lá bài cao (High-card)

Khi bạn không có thứ tự bài Poker với kết hợp lá bài nào thì sẽ lấy giá trị từ lá bài cao nhất trong tay bạn. Lá át là lá có giá trị cao nhất trong Poker.

Những trường hợp độc đáo và sự thật thú vị trong thứ tự bài Poker

Sức mạnh của ván bài khi so sánh với các ván bài khác cùng loại được xác định bởi lá bài có giá trị cao nhất tạo nên ván bài đó. Ví dụ: một sảnh có lá jack là giá trị cao nhất sẽ xếp hạng cao hơn một sảnh có lá 10 là lá bài cao nhất. Tuy nhiên, giá trị của các quân bài không thành vấn đề khi so sánh các tổ hợp bài khác nhau. Ví dụ: tứ quý mạnh nhất có bốn con át, sẽ thua sảnh đồng chất yếu nhất là 2♠-3♠-4♠-5♠-6♠.

Nếu hai người chơi có cùng tổ hợp bài, họ sẽ so sánh quân bài cao của mình để xác định người chiến thắng. Nếu quân bài cao nhất của họ giống nhau, họ sẽ so sánh quân bài cao nhất tiếp theo của họ. Họ tiếp tục làm điều này cho đến khi xác định được người chiến thắng. Nếu cả hai người chơi có bài giống hệt nhau thì đó là hòa.

Sự thật thú vị là có 156 loại Full House khác nhau trong một bộ bài tiêu chuẩn 52 lá. Ngoài ra còn có 3.744 tổ hợp bài khác nhau giúp người chơi poker có thể tạo ra những tình huống bài thú vị.

Kết luận

Việc ghi nhớ các ván bài thắng trong poker, thứ tự bài poker là rất quan trọng. Tuy nhiên, người chơi Casino Online cần những cách tiếp cận đơn giản tùy thuộc họ đang ở vị trí nào trên bàn poker cũng như chiếm ưu thế bằng việc phán đoán tâm lý đối phương.